JOSHUA KIMMICH – Giấc mơ của cậu bé đến từ ngôi làng nhỏ nước Đức

Từng chỉ ngồi trên khán đài một lần ngưỡng mộ các cầu thủ của Bayern Munich. Cậu bé Joshua Kimmich không thể ngờ được rằng một ngày mình chính là một phần của Bayern.

JOSHUA KIMMICH giac mo cua cau be den tu ngoi lang nho nuoc duc (4)

Xa nhà để vươn tới đỉnh cao

Joshua Kimmich chấp nhận xa nhà

Joshua Kimmich sinh ngày 08 tháng 02 năm 1995 tại ngôi làng nhỏ Bosingen, nằm giữa Black Forest và Stuttgart của nước Đức. Ngôi làng của Kimmich thật sự rất nhỏ với số dân chưa tới 2000 người. Hầu như tất cả trẻ em ở đó đều thích chơi bóng đá nhưng điều kiện lại không cho phép, không có chỗ nào cho lũ trẻ như Kimmich được thoải mái vui chơi. Vì muốn cho con được chơi bóng, mẹ Kimmich đã dọn vườn nhà cho anh có thể chơi bóng trong sân vườn nhà.

Chấp nhận cuộc sống xa nhà

Từ khi Kimmich chỉ là một cậu bé đã được bố dạy cho cách chuyền và sút bằng chân trái rồi tới chân phải. Sau khi lớn lên một, chút, Kimmich bắt đầu đá bóng với các anh lớn hơn cùng làng và nhà anh trở thành địa điểm tụ họp để đá bóng quen thuộc. Anh cũng những đứa trẻ ở ngôi làng này lập lên một đội bóng nhỏ riêng, một nhà kho và sân bóng riêng cho mình, cùng mơ về một ngày được đá trên sân bóng thực sự, được các khản giả hò reo gọi tên mình.

Gây ấn tượng cho Stuttgart

Ngoài đá bóng với hội bạn, Kimmich còn tham gia luyện tập với đội trẻ của địa phương. Một ngày nọ, đội bóng của họ đấu với đội trẻ của câu lạc bộ Stuttgart. Đây là câu lạc bộ trẻ tốt nhất của địa phương, là đội bóng đã chắp cánh cho rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Kimmich đã ghi ba bàn vào lưới của Stuttgart mang lại chiến thắng 3 – 2 cho đội bóng của địa phương mình.

Kimmich thi đấu ấn tượng

Điều này thật sự đã gây ấn tượng cho Stuttgart. Họ đã đến nhà thuyết phục bố mẹ Kimmich cho anh tham gia vào câu lạc bộ trẻ của họ. Tuy nhiên, bố mẹ Kimmich đã không đồng ý. Stuttgart quá xa và việc mất 1 tiếng lái xe đi đi về về để tập bóng là không thể. Năm ấy Kimmich 8 tuổi. Trong 3 năm sau đó, anh vẫn thường xuyên luyện tập trong đội bóng của địa phương.

Cơ hội hiếm hoi

Stuttgart không hề dễ dàng bỏ lỡ một tài năng như Kimmich, họ quay lại thường xuyên, mời cả gia đình đi xem sân đấu, lần này bố mẹ anh đồng ý. Họ đưa đón anh mỗi ngày trong hai năm liên tiếp. Quãng đường xa khiến Kimmich trở nên mệt mỏi.

Cơ hội đến với Kimmich khi vào năm 14 tuổi, khi Stuttgart gửi cho Kimmich lời mời tham dự học viện toàn thời gian. Đây là một cơ hội khá hiếm vì họ chỉ lựa chọn 18 cầu thủ mỗi năm. Kimmich bắt đầu cuộc sống xa gia đình và theo học tại học viện của Stuttgart.

Sau 4 năm tại Stuttgart, Kimmich nghĩ rằng mình đã có đủ khả năng để thi đấu cho đội dự bị chơi ở giải hạng 3 của Đức, nhưng đội bóng cảm thấy cậu vẫn còn quá nhỏ để làm điều này.

Joshua Kimmich cần một người tin tưởng

Khoảng thời gian khó khăn

Cảm thấy đội bóng này không tin tưởng mình, Joshua Kimmich có dự định sẽ tìm một đội bóng khác tin anh. Anh phát hiện ra vị giám đốc thuyết phục bố mẹ anh cho anh theo học đã chuyển sang RB Leipzig. Kimmich quyết định theo RB Leipzig. Kimmich đã gặp một chấn thương háng trước khi gia nhập câu lạc bộ Leipzig và phải mất đến 4 tháng để hồi phục. Trong bốn tháng này, Kimmich chỉ có thể luyện tập với huấn luyện viên mà không thể luyện tập với đồng đội. Trong một môi trường xa lạ, phải xa nhà, anh cảm thấy vô cùng cô đơn. Đây là một khoảng thời gian khá khó khăn đối với Kimmich.

Thích nghi với thi đấu chuyên nghiệp

Dần dần, Kimmich hồi phục chấn thương và có thể ra tập luyện và làm quen với các đồng đội của mình. Sau vài tháng tập luyện, đội bóng RB Leipzig có trận đối đầu với Stuttgart. Kimmich ra sân trong trận đấu này và đội của anh giành chiến thắng. Joshua Kimmich tỏ ra vô cùng vui sướng vì đã chứng tỏ được khả năng với những người không tin tưởng vào việc anh có thể ra sân thi đấu. Anh đã là cầu thủ chuyên nghiệp thi đấu cho giải hạng 3. Dần dần, đội bóng của anh được thăng lên hạng hai. Đó quả là một khoảng thời gian vô cùng thuận lợi đối với Kimmich.

Bất ngờ đã đến

Rồi tài năng của anh đã lan xa hơn. Một ngày, Kimmich nhận được điện thoại của người đại diện. Bayern Munich muốn có sự phục vụ của Kimmich. Anh gần như không tin được vào tai mình và thậm chí vẫn giữ trạng thái không thể tin nổi này trong phòng họp khi chuẩn bị gặp huấn luyện viên Pep Guardiola. Nhưng khi Pep Guardiola tiến vào, nhìn vào mắt ông, anh biết mình muốn chơi cho Bayern Munich. Trong mắt của ông có sự tin tưởng, một điều mà một cầu thủ trẻ như Kimmich luôn tìm kiếm. Pep Guardiola đã phân tích điểm mạnh điểm yếu của Joshua Kimmich, bày tỏ dự định sẽ hướng anh theo một phong cách chơi bóng khác.

Đối với Kimmich, điều này như một giấc mơ. Anh được bước ra sân cỏ với những cầu thủ hàng đầu thế giới. Kimmich được các đồng đội tại Bayern chỉ bảo rất nhiều, anh ngày một tiến bộ.

Hồi ức của Joshua Kimmich

Mười năm trước, Kimmich được bố dẫn anh đi xem một trận đấu của Bayern. Joshua Kimmich đã bị ấn tượng bởi sự vĩ đại và náo nhiệt của sân bóng này. 10 năm sau, bố của anh ngồi trên khán đài một mình, dõi theo từng bước chân của anh trên sân cỏ.

JOSHUA KIMMICH giac mo cua cau be den tu ngoi lang nho nuoc duc (1)

Có những điều tưởng chừng chỉ như giấc mơ. Như cách cậu bé Joshua Kimmich ngưỡng mộ Bayern Munich. Nhưng, chính anh cũng chứng minh cho chúng ta thấy: giữ lấy ước mơ của bạn, và nỗ lực thực hiện nó, rồi một ngày giấc mơ đó sẽ được thực hiện. Sự thành công của anh mang lại niền tin cho các cậu bé Bosingen nói riêng và tất cả các cậu bé khác đam mê bóng đá nói chung về việc theo đuổi giấc mơ của mình.

Leave A Reply

Your email address will not be published.