Gabriel Jesus: Nghị lực và thành công từ khu ổ chuột

Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuot

Một cậu bé hướng mắt về khu ổ chuột cùng với quả bóng trên tay, mơ màng về một tương lai tốt đẹp hơn. Đấy không phải là poster phim ảnh mà chính là hình xăm trên tay Gabriel Jesus chân sút đang nổi trong màu áo Man City. Trong mắt người hâm mộ, Gabriel Jesus có nghị lực phi thường và thành công từ khu ổ chuột nơi mà anh sống khi còn bé.

Sự phấn đấu không ngừng nghỉ cùng thành công từ khu ổ chuột

Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuotSinh ra và lớn lên tại khu ổ chuột, nhưng khác với những đứa trẻ cùng khu, Gabriel Jesus là tấm gương chăm chỉ học tập và nỗ lực vươn lên trở thành tiền đạo nổi tiếng trong màu áo Man City.

Tất cả mọi người ở Jardim Peri đều yêu mến Gabriel Jesus, anh sống ở đây từ bé đến năm 16 tuổi. Người ta đã vẽ một bức họa Gabriel Jesus mặc áo số 9 của đội tuyển Brazil với dòng chữ “tôi có thể rời Peri nhưng Peri sẽ không bao giờ rời bỏ tôi”.

Tình yêu với bóng đá luôn thắp sáng trong con người Gabriel Jesus từ khi còn bé. Thời thơ ấu anh cùng bạn của mình chơi bóng đến tối mịt khiến hàng xóm bất bình không ngủ được, thậm chí một số người khó tính còn muốn báo cảnh sát. Toàn bộ thời gian trong ngày của Gabriel Jesus ngập tràn trong trái bóng, anh đá bóng trước khi đến trường, trong giờ nghỉ giải lao và đá ngay sau khi học về, những ngày trong đến lớn anh cùng bạn chơi từ 8 giờ sáng đến tận 1 giờ đêm.Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuot

Hình ảnh cậu bé mang theo đôi giày cũ, với đế giày đã mòn đến sân xin tập, khiến HLV Jose Francisco Mamede người phụ trách lứa tuổi từ 8 đến 14 tại CLB bóng đá cộng đồng Pequeninos do Meio Ambiente không bao giờ quên. Thời gian đó, Gabriel Jesus không có tiền đi xe bus, anh mất một tiếng rưỡi từ nhà đến sân rồi lại từ sân về nhà. Nhưng điều làm vị HLV này ấn tượng là Gabriel Jesus không chỉ đi bộ thông thường mà anh vừa đi vừa tâng bóng. Tuy vậy, nhưng chưa bao giờ Gabriel Jesus đi muộn, anh luôn là người có mặt đầu tiên ở sân tập và ra về cuối cùng, cũng chưa từng một lần bỏ lỡ buổi tập.

Điều làm nên sự khác biệt giữa Gabriel Jesus với những cầu thủ bóng đá khác cùng cảnh ngộ là việc anh vẫn chăm chỉ học tập bên cạnh niềm đam mê bóng đá. Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuotSinh ra trong một gia đình nghèo và mồ côi bố từ khi còn bé, một mình người mẹ tần tảo của Gabriel Jesus nuôi các con ăn học, bà luôn có gắng để con mình không mang tiếng thất học và bị người đời ném đá. Ở trường học, anh luôn được thầy cô yêu mến, có năng khiếu với các môn khoa học tự nhiên. Mẹ của anh luôn coi giáo dục là một nền tảng quan trọng, đó cũng là lý do bà từ chối lời đề nghị tuyển mộ của Sao Paulo vì điều này ảnh hưởng đến việc học của Gabriel Jesus.

Sự phấn đấu và học hỏi không ngừng nghỉ đã tạo nên Gabriel Jesus ngày hôm nay, anh từ chối lời đề nghị từ Barca dù Neymar cố gắng thuyết phục. Anh tin rằng việc ở lại Man City sẽ giúp anh học hỏi nhiều hơn.

Cách đây 2 năm khi còn chơi cho đội bóng nghiệp dư Pequeninos do Meio Ambiente. Vậy mà đến mùa hè năm 2016, Gabriel Jesus đã tham dự Olympic và mang về huy chương vàng đầu tiên cho lịch sử bóng đá Brazil. Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuotGabriel Jesus mất 4 năm để đi từ cậu nhóc mang đậm bóng đá phủi không trọng tài thành công thành tiền đạo số một của Man City và là nhân tố không thể thiếu tại đội tuyển Quốc gia Brazil.

Sự phấn đấu không ngừng nghỉ và thành công từ khu ô chuột là kết quả viên mãn giành cho sự nỗ lực cố gắng của Gabriel Jesus. Anh có kỹ thuật săn bàn tuyệt hảo, không ích kỷ, lối chơi vô cùng đồng đội. Anh kiếm được nhiều tiền từ việc đá bóng, nhưng vẫn bảo lưu kết quả chờ ngày nối lại việc học, bởi anh không bao giờ quên lời mẹ dạy: “Đã nghèo và da đen, thì dứt khoát phải học cho giỏi”. Và dù cho kiếm được nhiều tiền, Gabriel vẫn khiêm tốn và nhã nhặn với tất cả.

Thần tượng và tôn trọng mẹ của mình

Gabriel Jesus là tiền đạo số một tại Man City và thi đấu rất thành công. Nhưng anh luôn thần tượng và tôn trọng mẹ của mình. Khi được hỏi về mẹ, Gabriel Jesus luôn khẳng định: “Sự hy sinh của mẹ không chỉ giúp tôi có ngày hôm nay, trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.Mẹ đã hy sinh để chăm sóc và giáo dục các con của bà ấy: tôi, 2 anh trai và chị gái. Đó là thành tựu lớn nhất”.

Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuot

Bố mất từ bé, ngay từ khi còn bé, mẹ của anh đã làm mọi việc để chăm lo cho các con. Lớn lên trong hoàn cảnh ấy, trong hầu hết tất cả mọi việc Jesus đều nghe theo mẹ. Khi đã kiếm được nhiều tiền nhờ thi đấu, anh đều đưa hết cho người mẹ của mình, sau đó khi tiêu gì anh mới xin lại mẹ.

Huấn luyện viên Man City trong một buổi họp báo đã nhắc đến phong độ ghi bàn của Gabriel Jesus rằng phong độ ghi bàn của anh có mối liên hệ mật thiết với việc mẹ của anh bà Vera Lucia có ở cạnh hay không. Khi có mẹ ở cạnh, anh chơi thăng hoa còn hễ xa mẹ, phong độ của anh lại giảm sút. Như một câu nói đùa về Gabriel Jesus, nhưng sự thật là vậy, bây giờ thì vấn đề tầm ảnh hưởng của mẹ tới Gabriel Jesus đã có sự khác biệt, chuyện có mẹ theo dõi mỗi trận đấu mới có thể thi đấu tốt không còn nữa.

Với Gabriel Jesus, mẹ là tất cả. Gabriel Jesus nghi luc và thanh cong tu khu o chuotAnh luôn gọi điện về cho mẹ sau mỗi trận đấu. Trên sân mỗi lần ghi bàn anh liền thực hiện động tác ăn mừng như đang gọi điện nói chuyện với mẹ. Thậm chí mẹ của anh còn tự tin tuyên bố, nếu yêu cô gái nào phải trình duyệt bà trước.

Ở Man City vẫn nổi tiếng vì khắt khe với học trò nhưng với mẹ của anh, bà quan tâm chi tiết Gabriel Jesus ăn uống gì, không nên ăn gì để tốt nhất cho việc thi đấu của anh. Nhậu nhẹt, đàn đúm, bay đêm là điều không bao giờ xuất hiện trong từ điển cuộc sống của Gabriel Jesus.

Gabriel Jesus là hiện diện của nghị lực và thành công từ khu ổ chuột. Dù thành công nhưng anh cũng không quên nơi mình sinh ra. Anh thường xuyên lui về chỗ ở cũ để chơi bóng cùng những đứa trẻ tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *